Mô tả giống dưa Caramen, đặc điểm cách trồng và chăm sóc

Vừa mới xuất hiện trên kệ hàng, dưa Caramen đã chiếm được cảm tình của không chỉ người tiêu dùng mà còn cả các nhà vườn. Trái cây ngon ngọt tan chảy trong miệng bạn, hương thơm nồng nàn không cho phép bạn lướt qua. Ban đầu, giống dưa này được lên kế hoạch sử dụng để trồng công nghiệp dưa chín sớm, nhưng hiện nay nó đã bén rễ nhiều hơn trong các ngôi nhà nông thôn mùa hè và vườn tư nhân.

Mô tả giống

Quả của giống lai khác với các loại còn lại ở kích thước lớn, hình bầu dục, vỏ màu vàng hoặc nâu nhạt, được bao phủ bởi một mạng lưới dày đặc các vết nứt. Cùi có màu kem đặc trưng, ​​mùi thơm nồng và vị caramel nhẹ.

Dưa Caramen rất ngọt và ngon, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Ban đầu, giống này được lên kế hoạch trồng ở quy mô công nghiệp, nhưng người dân mùa hè yêu thích nó đến mức họ nhanh chóng bắt đầu trồng trên mảnh đất của mình.

Caramen có vỏ dày và đặc, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài mà không bị mất mùi vị và bán được trên thị trường. Khu vực có hạt nhỏ, bản thân hạt không thích hợp để sử dụng tiếp và trồng cây con từ chúng, vì giống này thuộc giống lai và có dấu f1.

Dưa Caramen cho quả nặng tới 3 kg và dài tới 24 cm, lần thu hoạch đầu tiên quả lớn hơn những lần sau. Trình bày và hương vị là tuyệt vời. Giống thuộc giống sớm, lứa đầu có thể thu hoạch sau khi nẩy mầm vài tháng. Caramen được trồng cả ngoài đồng và trong điều kiện nhà kính.

caramen dưa

Một ưu điểm đáng kể của giống là tăng khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết bất lợi. Ngay cả khi nhiệt độ không khí tăng lên đến +30 ° C, năng suất vẫn ổn định và có chất lượng cao. Có thể thu hoạch đến 90 tấn quả từ một ha.

Caramen bắn những sợi mi dài dọc theo mặt đất, trên đó các rễ phụ được hình thành. Chúng cung cấp dinh dưỡng bổ sung cho cây. Phương pháp trồng giàn đối với giống này là không mong muốn, vì trong trường hợp này, cây trồng không có cơ hội nhận được các chất dinh dưỡng bổ sung, và điều này ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của cây trồng. Một bụi có khả năng cho từ 2 đến 8 quả chính thức.

Thu hoạch dưa caramen có thể là:

  • để sử dụng tươi;
  • đổi;
  • làm mứt;
  • làm mứt và kẹo trái cây.

dưa lát

Quả được giữ tươi trong vòng 15–25 ngày, chịu vận chuyển xa tốt và không bị mất phẩm chất.

Các tính năng đang phát triển

Caramen là một loại cây rất ưa nhiệt, giống như những người anh em họ hàng khác của nó. Hạt giống chỉ được gieo trên bãi đất trống khi nhiệt độ đất đạt + 15 ° С và nhiệt độ không khí ban đêm không xuống dưới +16 ° С.Ở các vùng khác nhau, chỉ tiêu này đạt được ở những thời điểm khác nhau, do đó điều quan trọng cần lưu ý ở đây là giống chín sớm và có thể chín ngay cả trong một mùa hè ngắn ngủi.

caramel dưa cắt

Nếu mua hạt giống đã được xử lý trước, thì việc gieo chúng trên bãi đất trống là điều hợp thời. Phần còn lại nên ngâm trước trong dung dịch thuốc tím loãng, sau đó ngâm trong chất kích thích sinh trưởng. Nơi tốt nhất để trồng sẽ là những luống mà chúng đã được trồng trước đó:

  • Những quả khoai tây;
  • cải bắp;
  • bất kỳ loại cây họ đậu nào.

Nhưng bạn không nên trồng Caramen vào chỗ trước đó với bí ngô hoặc bí xanh.

Giống được chọn thuộc loại ưa sáng, ưa nắng, luống đủ ánh sáng, đất tơi xốp, màu mỡ. Mức độ axit phải trung tính. Than bùn, cát và mùn được đưa vào đất nhiều mùn trước khi trồng dưa Caramen. Tất cả các cục trong các lỗ đều được phá vỡ cẩn thận để mầm dễ dàng đâm thủng.

dưa trên xích đu

Hạt giống được gieo xuống độ sâu không quá 4 cm, những chồi đầu tiên sẽ nở sau một tuần. Khoảng cách giữa các cây là 20 cm, hàng cách hàng đến nửa mét. Nếu trồng trong các lỗ thì không được đặt quá 4 hạt vào mỗi lỗ. Giữa các lỗ rút xuống ít nhất 60 cm, trồng dày ảnh hưởng xấu đến năng suất của Caramen. Cô ấy không chỉ cần nhiều không gian, mà còn cần một lượng lớn không khí, chất dinh dưỡng và độ ẩm.

Tính năng chăm sóc

Caramen cần tưới nước thường xuyên. Điều này đặc biệt đúng đối với thời kỳ sinh trưởng và phát triển ban đầu của cây, cũng như quá trình ra hoa và hình thành quả. Nhưng trong thời kỳ chín của cây trồng, lượng nước tưới giảm đi.

Điều này sẽ giúp dưa ngọt và thơm hơn. Mỗi tuần tưới 1-2 lần tùy theo điều kiện thời tiết. Nước được đổ từng phần lớn dưới gốc hoặc đưa vào hệ thống tưới nhỏ giọt.

Caramen được bón bằng phân phức hợp có chứa phốt pho, nitơ và kali. Cần nhớ rằng hàm lượng nitơ tăng lên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả chất lượng của cây trồng và hương vị của nó. Dưa cần loại bỏ cỏ dại liên tục. Khu vực đó nên được làm cỏ bằng cuốc, nhưng nếu rừng trồng dày hoặc bụi rậm phát triển mạnh thì nên nhổ thủ công. Nếu có thể, hãy cố gắng tránh sử dụng thuốc diệt cỏ trong khu vực của họ. Chúng sẽ không gây ra tác hại đáng chú ý, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thành phần hóa học của trái cây.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô