Mô tả giống dưa Kolkhoznitsa, đặc điểm canh tác và năng suất

Melon Kolkhoznitsa, ngoài hương vị tuyệt vời, và các phẩm chất khác, được phổ biến rộng rãi trong cư dân mùa hè. Giống không kén đặc điểm thời tiết, khí hậu của các vùng trồng. Do chín sớm, quả màu vàng với cùi ngọt và mọng nước được trồng ở Siberia. Và các điều kiện của miền trung nước Nga là đủ để quả mọng chín trong vườn.

Mô tả về giống Kolkhoznitsa

Bí đao thuộc họ Bí đỏ, giống dưa hấu. Còn quả của cây có tên khoa học là bí ngô hay sai quả. Giống dưa Kolkhoznitsa có cấu trúc phân nhánh của thân trải dọc mặt đất, đạt chiều dài 3 mét. Nhiều chồi ghép lại với nhau tạo nên chiều dài 30 mét. Bộ rễ của cây có các nhánh dài đâm xuống đất đến độ sâu 2-3 mét. Do đó, cây có thể tự kiếm thức ăn ngay cả khi bị hạn hán nghiêm trọng. Lá dưa Kolkhoznitsa có hình tròn bầu dục, các phiến của chúng có màu liên quan đến tất cả các sắc thái của màu xanh lá cây. Trên chồi, hoa được hình thành với tông màu vàng hình bát.

dưa và bầu

Các đặc điểm của quả - bí ngô nuôi dưa bao gồm thực tế là chúng:

 • hình tròn;
 • nặng từ 1 đến 2 kilôgam;
 • với một làn da vàng được bao phủ bởi một "lưới các nếp nhăn";
 • rất ngọt;
 • thịt trắng, giòn, chắc.

Các giống bí được phân biệt bởi khả năng vận chuyển tốt và trình bày tuyệt vời. Và từ các luống, quả dưa có thể được thu hoạch từ những ngày đầu tiên của tháng 8 đến tháng 9, và ở các khu vực phía Nam - đến cuối tháng 10.

da vàng

Họ thích nuôi Kolkhoz Woman vì khả năng chín nhanh, không sợ thiên tai.

Hạ cánh xuống đất

Trồng dưa Người nông dân tập thể giả định sẽ nhân giống ngay trên cánh đồng trống. Nhưng vì đây là loại cây ưa nhiệt nên tốt hơn là bạn nên tạo các rặng để trồng cây, gấp chúng từ phân ngựa hoặc phân bò cao 50-60 cm. Hạt dưa được cho vào hố, nơi đổ đất dinh dưỡng từ trước. Khoảng cách giữa các lỗ là 60-70 cm. Phương pháp này giúp thu hoạch dưa của phụ nữ kolkhoz sớm hơn ở các vùng ôn đới.

Dưa có thể được gieo thẳng xuống đất khi có nguy cơ băng giá đi qua với nhiệt độ không khí lên đến 12-15 độ C. Ở các vùng thảo nguyên, ngày trồng thay đổi từ 10 đến 20 tháng Năm, ở những vùng còn lại - muộn hơn, cho đến ngày 1 tháng Sáu. Hạt nảy mầm trước có thể đem chôn sau.

bãi đất trống

Ô trồng cây ưa nóng được chọn là nơi có nắng, không bị gió.Sau khi làm tơi đất, mùn và cát sông được đưa vào các lỗ để tơi xốp và sưởi ấm tốt hơn. Trong mỗi ổ có khoảng cách 1,3x1,3 mét, hạt được gieo xuống độ sâu 5 cm và 3 cm.

Gieo thành nhiều lớp để giữ cho cây con mới nổi khỏi sương giá mùa xuân. Nếu giữ nguyên các chồi của cả hai lớp, các chồi xuất hiện sau đó có thể bị phá hủy.

Các loại cây trồng xen canh bảo tồn tốt các cây trồng trên bãi đất trống khi các hàng ngô hoặc hoa hướng dương được trồng gần đó. Trồng đúng trên luống giả định sự xuất hiện của cây con vào ngày thứ 7-10.

Phù sa

Chuẩn bị cây con

Để trồng dưa thành công, nông dân tập thể sử dụng phương pháp gieo hạt. Cây giống dưa được chuẩn bị 30 ngày trước khi trồng dưa trên bãi đất trống hoặc trong nhà kính. Được gieo trong đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp trong hộp, cây sẽ phát triển thành công khi tưới nước và bón thúc thường xuyên. Cây con lặn vào thùng riêng sau khi xuất hiện 2 lá thật. Trước khi trồng trên bãi đất trống, cây con được làm cứng bằng cách đưa chúng ra ngoài trời.

Khi cây được gieo trong hộp trong nhà kính, căn phòng được thông gió, và vào những ngày ấm áp, cửa sổ được mở trong hai giờ, sau đó mở cả ngày.

Để cây con cứng cáp, cần tuân thủ các quy tắc chuẩn bị hạt giống và đất gieo dưa.

trồng dưa

Chuẩn bị hạt giống để trồng

Việc thu hoạch quả vàng trong tương lai phụ thuộc vào chất trồng. Việc bóc vỏ và xử lý hạt giống dưa lưới có vai trò rất lớn. Hạt giống còn nguyên vẹn được chọn lọc, sau đó được cho vào chất kích thích tăng trưởng. Bắt buộc phải khử trùng vật liệu trong dung dịch kali pemanganat hoặc axit boric. Sau đó, hạt được rửa sạch và trải lên một tấm vải cho dễ khô.

Để cây cứng lại, hạt giống được đặt trong phòng mát hoặc tủ lạnh trong một ngày, sau đó ngâm trong nước ấm có nhiệt độ 35 độ. Thủ tục này tốt nhất được thực hiện ba lần.

Các biện pháp chuẩn bị sẽ dẫn đến thực tế là dưa của nông dân tập thể sẽ có thể chống lại việc trồng trên ruộng trống và sẽ đạt độ chín khi được chăm sóc thích hợp.

thu hoạch trong tương lai

Chúng ta bắt đầu gieo

Việc gieo hạt của cây phải được tiến hành trong các cốc nhựa hoặc than bùn dùng một lần. Các thùng chứa được lấp đầy đất từ ​​trước, lấy hỗn hợp từ đất vườn bão hòa với than bùn, tro gỗ, cát sông. Hạt cứng được gieo vào đất đã bón phân đến độ sâu 5 cm. Tốt hơn là nên đặt 2 hạt một lần, sau này để lại mầm khỏe nhất và sống động nhất.

Hộp đựng hạt giống được đặt ở nơi ấm áp với nhiệt độ 20 độ. Vào ban đêm, con số này có thể giảm xuống còn 15. Cây dưa lưới xuất hiện Nông dân tập thể sau 7 ngày. Chúng được tưới nước, và khi 3 lá chính thức xuất hiện, hãy kẹp ngọn của chồi chính. Sau đó, các quá trình bên sẽ bắt đầu xuất hiện. Để bảo vệ cây con khỏi bị hư hại do thối rễ, hãy rắc cát xung quanh thân cây.

Cây giống dưa lưới có thể đem trồng 25-30 ngày sau khi nảy mầm.

cốc than bùn

Chăm sóc cây trồng: tưới nước và bón phân cho dưa

Đặc điểm chăm sóc cây dưa của một phụ nữ Kolkhoz bao gồm:

 • Kem phủ lên bánh;
 • bón phân;
 • xới đất;
 • làm cỏ.

Để tăng năng suất bí, cần tỉa thưa các luống trồng, để lại không quá 3-4 cây con trong hố. Trong thời gian buộc quả roi, nên ghim chặt xuống đất. Điều này sẽ cho phép các rễ bổ sung hình thành. Đào một cái lỗ bằng cách đặt cuống lá vào đó. Sau đó rắc đất và nước. Điều này sẽ tạo ra một cây mới.

phân bón dưa

Nắn thân chính trên 4-5 lá sẽ thúc đẩy quá trình đậu quả và tăng số lượng buồng trứng.

Dưa thường được tưới nhiều nước nhất là trong thời kỳ hình thành quả. Sau đó, tần suất làm ẩm đất được giảm xuống để cho bí ngô chín.

Trồng trọt được cho ăn:

 1. Lần 1 khi xuất hiện 2 lá thật bằng phân chim, pha loãng theo tỷ lệ 1:15.
 2. Sau 2-3 tuần, tưới các giếng bằng 0,5 lít dung dịch dinh dưỡng super lân (50 gam), muối kali (15 gam) và amoni nitrat (20 gam) trên một xô nước.
 3. Cho ăn lặp lại sau 3 tuần với phân khoáng ở dạng lỏng.

hình thành quả

Thành công trồng dưa, cần phải nới lỏng lối đi, thực hiện thủ tục ba lần trong mùa hè. Đầu tiên, đất được nới lỏng khi chiếc lá thật đầu tiên xuất hiện ở độ sâu 13 cm, sau đó là 8.

Quả sẽ ngọt và chín đúng thời điểm nếu tuân thủ tỷ lệ tưới nước và lượng phân bón.

Bệnh và sâu bệnh

Melon Kolkhoz phụ nữ phát triển nhanh chóng, không bị hư hại, nếu nó không bị tấn công bởi nhiễm nấm. Trong số các bệnh thường gặp trên dưa và bầu là:

chín trong thời gian

 • bệnh phấn trắng;
 • bể nuôi cá;
 • thối rễ;
 • đầu đồng.

Sự xuất hiện của các đốm trên lá, màu vàng của chúng, ngừng phát triển của dưa, sự xuất hiện của trái cây xấu xí là kết quả của hoạt động bệnh lý của nấm. Cây được xử lý bằng chế phẩm diệt nấm ba lần, và cây bị bệnh bị tiêu hủy.

Bọ nhện là loài gây hại phổ biến nhất. Ấu trùng ruồi dưa ngủ đông trong lòng đất, và côn trùng phát triển từ chúng vào mùa xuân. Con cái đẻ trứng vào cùi quả khiến dưa bị thối. Sâu bướm gặm nhấm cũng gây hại cho vườn dưa Kolkhoz Woman. Chúng phá hoại lá, thân cây. Chúng chống lại ký sinh trùng bằng các chế phẩm diệt côn trùng. Việc xử lý cây trồng bằng dung dịch xà phòng giặt, bụi thuốc lá sẽ giúp ích.

đốm lá

Chỉ tuân thủ các quy tắc kỹ thuật nông nghiệp của dưa và bầu sẽ dẫn đến thực tế là bệnh và sâu bệnh sẽ bỏ qua nó.

Trồng dưa trong nhà kính polycarbonate

Là loại cây ưa nhiệt, dưa của nông dân tập thể sẽ phát triển tốt hơn trong nhà kính polycarbonate, trong đó cách trồng trọt không khác nhiều so với trồng ngoài ruộng.

phá hủy lá

Một điểm quan trọng là nhiệt độ mà cây con sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn. Chỉ số tối ưu của nó là 20-25 độ với độ ẩm 70-80 phần trăm. Nếu ít chiếu sáng, thì bố trí chiếu sáng bổ sung bằng đèn huỳnh quang treo cách cây 50 cm.

Để thu hoạch được nhiều trái cây ngon ngọt, họ tiến hành xới đất trong nhà kính, tưới nước vừa phải và bón phân khoáng và hữu cơ.

Thời gian chín của dưa Nông dân tập thể

Giống dưa lưới thuộc loại trung vụ nên gieo hạt vào tháng 5 đến cuối tháng 7 là thu được quả. Mặc dù dưa của người phụ nữ Kolkhoz sẽ không chín hoàn toàn vào thời điểm này, nhưng việc thu hái bí ngô ở những vùng có khí hậu ôn hòa là điều cần thiết. Nhiệt độ giảm vào ban đêm sẽ làm choáng sự phát triển và làm thối trái. Các giống bí ngô đạt độ chín hoàn toàn trong phòng khô và tối ở nhiệt độ 15-18 độ. Trước khi ăn các loại quả, bạn có thể xác định độ chín của dưa kolkhoz woman như dưa hấu. Âm thanh buồn tẻ phát ra khi quả bí được gõ vào. Và vỏ của quả chín sẽ có màu sáng.

các loài giữa mùa

Mùa gặt

Những người làm vườn thiếu kinh nghiệm nghi ngờ thời điểm thu hoạch bí ngô hữu ích trên luống. Ở đây bạn phải xây dựng dựa trên các điều kiện thời tiết. Nhiệt độ không khí giảm, mưa nhiều sẽ dẫn đến cây trồng bị chết. Tốt hơn là bạn nên loại bỏ quả sớm hơn, chúng sẽ có hình dạng của một quả bóng. Được biết quả dưa của tập thể nông dân nặng bao nhiêu. Chỉ 1,5-2 ký thôi nhưng sẽ có rất nhiều trái. Bí ngô màu cam có dạng lưới sắc nét thường đã chín và sẵn sàng để ăn. Không có giá trị giữ hoa quả lâu. Chúng chỉ có thể được đặt ở một nơi tối trước khi chín. Đối với mùa đông, mứt cam, mứt được chế biến từ những quả bí ngô chín, cùi được phơi khô. Nhưng tốt hơn là sử dụng trái cây tươi làm thực phẩm.

làm mứt cam

Làm thế nào để chọn một người phụ nữ Kolkhoz dưa?

Dưa xanh không phù hợp với dinh dưỡng người phụ nữ Kolkhoz. Những quả bí ngô có vỏ màu vàng tươi được dọn lên bàn. Dễ dàng phát hiện các vùng thối và hư hỏng trên quả. Những quả dưa này tốt nhất nên vứt bỏ.

Khi mua dưa phụ nữ kolkhoz, họ chú ý đến mùi thơm, mùi thơm nồng hơn khi cắt quả. Do thời gian chín của quả mọng khỏe mạnh, bạn không nên mua nó trước tháng 8. Rốt cuộc, trái sớm thu được bằng cách nuôi nhân tạo bằng hóa chất, sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Lựa chọn tốt nhất là trồng dưa và bầu trên trang web của bạn.

thối rữa và hư hỏng

Lợi ích của dưa đối với cơ thể

Những phẩm chất có lợi của dưa đã được biết đến từ thời cổ đại. Trong thành phần của họ, các loại quả của nền văn hóa dưa không thể so sánh với các đại diện khác của họ Bí ngô. Dưa lưới Kolkhoz Woman có chứa các vitamin có tác dụng hữu ích đối với quá trình mang thai ở phụ nữ. Những người ăn cùi ngon ít bị cảm lạnh.

Sản phẩm ăn kiêng giúp giảm cân. Nó làm sạch cơ thể tốt khỏi các chất độc và độc tố. Trái cây chứa nhiều chất sắt, rất quan trọng đối với những người bị thiếu máu. Magiê có tác dụng hữu ích đối với hệ thần kinh, giúp làm dịu nó. Và canxi củng cố mô xương.

bóc quả mọng

Nhưng bí ngô không chỉ có lợi mà còn có hại nếu:

 • sử dụng chúng với sữa, mật ong, đồ uống có cồn;
 • có các bệnh về đường tiêu hóa;
 • một người phụ nữ đang cho con bú;
 • sỏi xác định trong hệ thống sinh dục;
 • được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường.

Vì vậy, trước khi ăn bí đỏ làm thực phẩm, bạn cần suy nghĩ xem dưa sẽ mang lại lợi ích hay tác hại cho cơ thể.

ăn bí ngô

Nhận xét
 1. Tatyana
  7.07.2018 07:19

  Giống dưa yêu thích của tôi mà bạn có thể tự trồng trong vườn của mình. Tôi đã trồng chúng được năm năm rồi. Nhân tiện, với thuốc BioGrow dưa chín sớm hơn và bản thân quả dưa lớn hơn.

  Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô