Mô tả giống dưa mật, khuyến cáo trồng và chăm sóc

Dưa mật có một tập hợp phong phú các nguyên tố vi lượng và vitamin hữu ích, do đó việc sử dụng nó thường xuyên có tác dụng hữu ích đối với trạng thái của cơ thể con người. Giống cây này không gây thất thường trong trồng trọt, bởi vì nhiều cư dân mùa hè đã định cư trên luống của họ.

Mô tả giống

Giống dưa mật xuất hiện đầu tiên ở Châu Á. Quả dại của cây này được tìm thấy trên lục địa này. Trồng trọt được thực hiện ở Địa Trung Hải. Có một số giống dưa như vậy, chúng không khác nhau nhiều về đặc điểm.

Quả mật nhân có hình bầu dục tròn đều, không có vết lõm hay rãnh. Da nhẵn, khi trưởng thành có màu vàng đậm. Đặc điểm nổi bật là màu sắc của cùi ở giai đoạn chín kỹ thuật. Gần da hơn, nó có màu xanh lục và vàng ở trung tâm. Vị trái cây ngọt ngào, hương thơm cổ điển và mạnh mẽ.

Phát triển

Trong điều kiện của làn giữa, dưa mật được trồng bằng cây con cho thu hoạch sớm. Việc gieo hạt được thực hiện vào nửa đầu tháng Tư. Chúng được ngâm trước và cho nảy mầm. Đối với cây giống nên chọn đất có độ chua trung tính, không quá béo.

trồng dưa

Trên bãi đất trống, cây con của Medova được trồng vào thập kỷ cuối của tháng Năm. Nơi tốt nhất để hạ cánh là nơi các loại đậu, khoai tây hoặc bắp cải đã được trồng trong mùa trước. Giường nằm trên khu vực vắng gió và nắng. Khoảng cách giữa các lỗ được để lại ít nhất là nửa mét. Mùn được thêm vào mỗi. Không thể đào sâu cây con của Mật ong.

Tính năng chăm sóc

Chăm sóc dưa Honeydew bao gồm cho ăn, vun gốc, tưới nước và xới đất kịp thời. Lần bón thúc đầu tiên được thực hiện 2 tuần sau khi trồng trên bãi đất trống.

Để làm được điều này, người ta sử dụng thuốc muối, mullein hoặc phân gà. Các lần băng sau đó được thực hiện trong khoảng thời gian 2 tuần, nhưng các loại phân khoáng phức hợp được sử dụng cho chúng.

dưa ngon ngọt

Sau khi xuất hiện lá thứ sáu, bạn hãy kẹp phần đầu của quả dưa lại. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các chồi bên. Trong số này, bạn chỉ nên để lại một vài con khỏe nhất, loại bỏ phần còn lại. Mật ong trên một cây tạo thành tối đa 5 buồng trứng, nếu số lượng của chúng nhiều hơn thì phải loại bỏ những quả yếu và hình thành muộn.

Dưa mật có thể phát triển mà không cần tưới nhân tạo. Nhưng trong vườn, chúng được tưới mỗi tuần một lần vào gốc, cố gắng ngăn nước thấm vào tán lá. Độ ẩm dư thừa dẫn đến nứt quả. Vì lý do này, sau khi hình thành buồng trứng, lượng nước tưới được giảm xuống mức tối thiểu.

Ưu điểm và nhược điểm

Dưa mật có những lợi thế vượt trội so với các đối thủ, bao gồm:

phẩm giá của sự đa dạng

 • quả chín sớm vừa;
 • năng suất tốt;
 • chăm sóc không yêu cầu;
 • hàm lượng cao các vitamin và các nguyên tố vi lượng hữu ích trong trái cây;
 • hương vị tuyệt hảo;
 • khả năng phát triển trong nhà kính và ngoài trời.

Không có thiếu sót đáng kể trong giống. Chỉ đáng biết rằng việc sử dụng dưa lưới dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả Mật ong, nên được bỏ qua bởi những người không dung nạp cá nhân hoặc bị bệnh tiểu đường.

Sâu bệnh

Các nhà lai tạo từ năm này sang năm khác làm việc để lai tạo ra các giống dưa có khả năng chống lại các bệnh và sâu bệnh phổ biến nhất.

sâu hại dưa

Kết quả mong muốn không phải lúc nào cũng thu được. Dưa mật có thể dễ mắc các loại bệnh sau:

 • bệnh phấn trắng;
 • sương mai;
 • fusarium héo;
 • bệnh thán thư.

Sâu bọ cũng gây rắc rối cho người làm vườn, trong đó đầu tiên là:

 • rệp hại dưa;
 • con nhện nhỏ;
 • giun xoắn;
 • ruồi dưa.

Biện pháp phòng trừ chủ yếu không chỉ là phòng trị kịp thời mà còn phải kịp thời loại bỏ tàn dư thực vật trên luống, nhổ bỏ những cây bị bệnh. Chúng là nguồn bệnh chính.

Thu hoạch và bảo quản

Vụ mùa Dưa mật được thu hoạch khi quả chín. Nếu những đợt sương giá đầu tiên dự kiến ​​và chúng không có thời gian để chín tại chỗ, thì quá trình chín cũng có thể diễn ra tại nhà. Đối với điều này, dưa được đặt trong hộp gỗ lót rơm hoặc mùn cưa. Ở nơi tối và mát mẻ, thời gian bảo quản của cây trồng được tăng lên đáng kể.

Dưa lưới Mật ong không chỉ thích hợp để ăn tươi mà còn thích hợp với mọi hình thức chế biến. Nếu có nhiều trái cây, bạn có thể chế biến các món bảo quản ngon từ chúng.

thu hoạch

Người làm vườn đánh giá

Dưa mật đã tự hào về vị trí trên luống của cư dân mùa hè trong nước và nông dân. Họ rất vui khi chia sẻ phản hồi của họ về nền văn hóa này.

Andrey Sergeevich, một nông dân mới vào nghề: “Trong khi phát triển trang trại của mình, tôi quyết định thử trồng dưa mật. Kinh nghiệm đầu tiên là tích cực. Vụ thu hoạch tốt, mặc dù hơi muộn hơn dự kiến. Vụ sau tôi sẽ tính đến những sai lầm trước đây, và chắc chắn tôi sẽ trồng lại giống cây này ”.

Nina Semyonovna, một cư dân mùa hè có kinh nghiệm: “Gần đây tôi đã bắt đầu trồng dưa trên mảnh đất của mình. Có một chút rắc rối với chúng, và sức khỏe không cho phép bạn thường xuyên quậy phá ngoài vườn. Tôi đã thử giống Medovaya theo lời giới thiệu của người bán và chưa bao giờ hối hận. Các loại trái cây thực sự sống đúng với tên gọi của chúng, chỉ có điều chúng có kích thước nhỏ. Có lẽ đó là sai lầm của tôi và sự quan tâm không đầy đủ ”.

Angelina Vladislavovna, cư dân mùa hè: “Vài năm trước, chúng tôi cùng gia đình mua một ngôi nhà nhỏ mùa hè và quyết định trồng các sản phẩm tự nhiên ở đó. Dưa được gieo trước. Cách đây vài năm, một người hàng xóm đã giới thiệu thử dưa mật ong, loại dưa này cho kết quả tuyệt vời đối với cô ấy, đồng thời cũng chia sẻ bí quyết trồng trọt. Phải thừa nhận rằng với chi phí nhân công và vật tư không đáng kể, chúng tôi hoàn toàn tự cung cấp cho mình một vụ dưa vụ hè thu. Và quan trọng nhất, chúng tôi không sử dụng chất phụ gia hóa học và phân bón, vì vậy chúng tôi trồng thu hoạch thân thiện với môi trường và sức khỏe! "

Nhận xét
 1. Natalia
  8.08.2018 16:10

  Năm ngoái lần đầu tiên tôi trồng giống này nhưng dưa mọc lên tuy ngọt nhưng hơi nhỏ. Năm nay tôi đã sử dụng một biện pháp khắc phục khi trồng dưa BioGrow - như vậy lớn gấp rưỡi quả dưa.

  Để trả lời
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô