Mô tả và đặc điểm của quả mâm xôi đen hồ Lochness, cách trồng và chăm sóc

Blackberry hồ Lochness nổi tiếng với năng suất dồi dào, khả năng miễn dịch cao đối với bệnh tật và bọ cánh cứng gây hại. Quả mọng chứa đầy vitamin và khoáng chất hữu ích. Các bụi được trồng để bán hoặc sử dụng cá nhân. Để thu hoạch nhiều, gieo trồng đúng vụ, bạn nên nắm rõ những thông tin dưới đây.

Mô tả và tính năng

Blackberry Loch Ness đang được nhu cầu ở Châu Âu, Hoa Kỳ, nó là một giống công nghiệp. Nó được lai tạo vào năm 1990 ở Anh bởi nhà lai tạo D. Jennings. Loch Ness là một giống lai phức tạp, cây mẹ là mâm xôi châu Âu, mâm xôi đen và quả Logan.

Giống đậu quả lớn đã nhận được giải thưởng từ Hiệp hội trồng trọt Hoàng gia Anh cho kích thước quả lớn và năng suất cao.

Bụi cây

Blackberry bụi nhỏ gọn, phát triển chiều cao lên đến 4 mét. Là giống bán leo, lúc đầu các sợi mi mọc thẳng, sau mỏng dần, hướng vào đất. Chồi phát triển nhanh chóng, tạo thành hàng loạt cành bên. Thân rễ mạnh mẽ, lá có răng cưa, kích thước trung bình, màu ngọc lục bảo phong phú.

Quả mọng

Quả của loại dâu đen hồ Loch Ness lớn, có màu đen bóng, và giống hình elip. Lần đậu quả đầu tiên mang đến những quả mâm xôi lớn nhất, nặng tới 10 g. Sau đó, trọng lượng trung bình của quả dâu là 4-5 gam. Chúng được thu thập trong các tua. Các nhà nếm thử đánh giá hương vị của loại này là 2,7 điểm. Quả chưa chín có vị chua, còn quả chín ngọt, có vị chua, thơm. Cô ấy có xương nhỏ, chúng mọng nước, chúng có thể chịu được vận chuyển tốt. Quả có thể được hái bằng máy.

blackberry lochness

Chỉ số năng suất, ngày đậu quả

Giống dâu đen hồ Loch Ness là một trong những loại có năng suất cao nhất, ngay cả khi không được chăm sóc thích hợp, 15 kg quả được thu hoạch từ 1 bụi. Với sự giám sát thích hợp, bạn có thể nhận được 20-25 kg. Những quả đầu tiên được hình thành một năm sau khi trồng bụi, nhưng việc đậu quả tích cực được ghi nhận vào mùa thứ 3. Quả mọng được thu hoạch từ giữa tháng 8 đến ngày 15 tháng 9 theo nhiều cách tiếp cận.

Phạm vi quả mọng

Quả mâm xôi đen được dùng để ăn tươi, trang trí món tráng miệng, thêm vào món nướng. Bạn có thể làm compotes, mứt, smoothies từ nó. Quả mọng thường được sử dụng để đông lạnh, chế biến, vì khi còn tươi, chúng có vị chua.

Chống lại bệnh lý, côn trùng gây hại

Những bụi cây dâu đen hồ Loch Ness có khả năng miễn dịch mạnh mẽ, hiếm khi tiếp xúc với bệnh tật và sự xâm nhập của côn trùng. Trong trường hợp không được chăm sóc thích hợp, các đặc tính bảo vệ bị giảm.

blackberry lochness

Mặt tích cực và tiêu cực của đa dạng

Dâu đen hồ Loch Ness mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm.

thuậnSố phút
Năng suất caoVị mọng chua
Quả mọng lớn, đẹpThời kỳ chín giữa muộn
Bụi cây tạo thành nhiều chồiBụi cây cần nơi trú ẩn cho mùa đông
Tai họa phát triển nhanh chóngKhi trồng trong bóng râm, mùa hè có mưa, quả mọng ít đường.
Quả mọng dày đặc, chất lượng giữ nếp tốtTrái cây chứa ít vitamin C hơn so với các loại dâu đen khác
Có thể thu hoạch trái cây bằng máy
Chồi không có gai
Scourges không cần phải cắt
Khả năng chống chịu cao với thời tiết xấu, dịch bệnh, mọt gây hại
Không yêu cầu thành phần đất
Nhân giống dễ dàng

blackberry chín

Làm thế nào để phát triển đúng cách

Không có quy tắc kỹ thuật nông nghiệp đặc biệt nào để trồng dâu đen hồ Loch Ness. Các bụi được trồng theo sơ đồ tiêu chuẩn, chọn địa điểm, thời điểm, chuẩn bị trước mặt bằng, xử lý cây con.

Ngày tháng và nơi hạ cánh

Loch Ness Blackberries nên được trồng vào mùa xuân nếu không có nguy cơ băng giá trở lại. Ở miền Nam, bạn có thể trồng vào mùa thu, khoảng tháng 9.

Vào mùa xuân, ở những vùng ấm áp, không nên trồng một loại cây văn hóa nào, vì nhiệt độ nóng nhanh chóng bắt đầu xâm nhập vào đó, phá hủy những cây mâm xôi chưa kịp bén rễ.

Bãi đáp cần có đủ ánh sáng mặt trời, tránh gió giật.Đất nào cũng thích hợp nhưng nên trồng cây bụi trên đất màu mỡ, nhiều mùn, thoát nước tốt.

trồng một bụi cây

Chuẩn bị hố trồng, đất

Giếng để trồng quất được đào với đường kính 50 cm, sâu như nhau, lớp đất trên cùng được lấp sang một bên. Sau đó nó được sử dụng để tạo hỗn hợp bầu. Đất được trộn với một xô mùn, 50 g kali, 150 g lân. Bạn có thể thêm bột dolomite, hoặc vỏ trứng nghiền nát, là nguồn cung cấp canxi. Nếu đất dày, cát được thêm vào và một lượng chất hữu cơ bổ sung được thêm vào đất đá vôi. Đất nên hơi chua, độ PH 5,7-6,5. Hố được lấp đầy 2/3 với hỗn hợp đã chuẩn bị, đổ đầy nước. Họ đợi 1 tuần sau khi thực hiện các thao tác.

Chuẩn bị vật liệu trồng

Cây dâu đen được kiểm tra thiệt hại, dấu vết của sâu bệnh và sự hiện diện của rễ khô. Chúng được ngâm trong dung dịch kích thích sự phát triển của bộ rễ như Epin trong 2 giờ, bạn vẫn có thể nhúng chúng vào dung dịch mangan. Cây con được cắt 25 cm trước khi trồng.

bụi cây dâu đen

Quy trình trồng cây mọng nước

Những bụi dâu đen hồ Loch Ness nên được trồng theo sơ đồ sau:

  • khoảng cách giữa các bụi cây trong hàng - 1,5-2 mét;
  • khoảng cách giữa các luống từ 3 mét.

Cây con có thân rễ mọc thẳng được đặt vào các lỗ đã chuẩn bị sẵn, phủ đất lên trên. Cổ rễ nên cao hơn mặt đất 2-4 cm, đổ một xô nước, phủ rơm, than bùn hoặc mùn theo hình tròn. Nhờ lớp phủ, sự phát triển của cỏ dại bị kìm hãm, các bụi cây được bảo vệ khỏi hạn hán, cấu trúc đất được bảo tồn. Bạn có thể phủ sợi nông học lên các lối đi. Vật liệu này giúp tiết kiệm thời gian làm lớp phủ, nó là phù hợp nếu cây dâu đen được trồng với mục đích bán trên các đồn điền công nghiệp.

trồng dâu đen

Sự tinh tế khi chăm sóc cây bụi

Chăm sóc blackberry thật dễ dàng. Cô ấy cần tưới nước thường xuyên, phủ lớp phủ, bón phân, cắt tỉa. Các bụi cây được kiểm tra hàng tuần để tìm bệnh tật, bọ tấn công.

Tưới nước

Dâu đen ưa ẩm, trong trường hợp không có mưa, các bụi cây được tưới mỗi tuần một lần, bạn có thể 2. Đổ chất lỏng đã lắng, không nên để lạnh. Nước được đưa vào dưới thân rễ.

Cắt tỉa

Dâu đen hồ Loch Ness phát triển tốt, thường không có giá trị cắt tỉa, điều này gây ra hiện tượng dày lên nhiều hơn, giảm năng suất. Sự hình thành chính của bụi cây được thực hiện vào mùa xuân và mùa thu, những mẫu vật bị hư hại, yếu ớt bị bọ hung gây hại và bệnh sẽ được loại bỏ. Tháng 5, cắt ngắn cành 15 cm, tỉa bớt chồi bên.

tỉa quả mâm xôi

Họ được gắn như một người hâm mộ với các giàn, phân chia gia số của năm ngoái và các bản sao mới. Vào mùa thu, những chồi già đã hoàn thành kết quả sẽ được cắt bỏ. Các bụi cây được tỉa thưa, có thể có đến 4-6 thân sau khi thao tác. Chúng không để lại cây gai dầu, vì chúng hoạt động như một nguồn lây nhiễm, trở thành nơi ẩn náu của các loài gây hại.

Bón lót

Dâu đen được bón phân bắt đầu từ năm thứ 3 của cuộc đời để hình thành khối xanh. Lần cho ăn đầu tiên là vào tháng Bảy, các hợp chất kali và phốt pho được đưa vào. Chúng cải thiện mùi vị, cấu trúc của quả, giúp các bụi cây chuẩn bị cho mùa đông. Nhím được bón nhiều canxi, bo, sắt. Các chất khoáng sẽ không thừa. Từ chất hữu cơ, tro gỗ rất tốt để nuôi cấy.

tro trong một cái xô

Mùa đông

Blackberry hồ Loch Ness có độ cứng cao trong mùa đông, nhưng bạn nên che phủ cho mùa đông để có thể đậu quả dồi dào trong mùa tới. Đặc biệt là những cây bụi cần trú ẩn ở những vùng có nhiệt độ không khí xuống thấp từ -20 trở lên vào mùa đông. Cây được đặt trên mặt đất với giàn, than bùn, cành vân sam, mùn cưa được đặt trên đó, bên trên đặt một lớp màng bọc ni lông. Khi tuyết rơi, điều này sẽ cung cấp thêm lớp phủ cho các bụi cây.

Bệnh lý, dịch hại và kiểm soát chúng

Nhà máy cần được điều trị phòng ngừa. Trong quá trình chuẩn bị cho mùa đông, các bụi cây được phun chất lỏng Bordeaux 1%, hoặc sulfat đồng. Quy trình này được lặp lại vào tháng 3, trước khi các chồi cây mở ra. Quả mâm xôi có thể được tưới bằng các chất có chứa lưu huỳnh, chúng ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng nấm và có tác động tiêu cực đến các loại bọ ve khác nhau.

Tính năng nhân giống

Cây mâm xôi được nhân giống bằng cách tách ngọn, phân lớp. Trong trường hợp cố ý làm tổn thương thân rễ bằng lưỡi lê hình vảy, bụi cây sẽ phát triển nhiều. Phương pháp gieo hạt không cần thiết vì cây có thể phát triển khác với cây mẹ của nó. Cây con chỉ thích hợp khi phát triển các giống lai mới.

Những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên nhân giống bằng cuống lá. Trong các hộ gia đình tư nhân, bạn không nên sử dụng kỹ thuật này. Dễ dàng thực hành nhân giống bằng cách phân lớp hoặc bằng cách thêm các chồi mới.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô