Mô tả và đặc điểm của ngỗng thuộc giống Bashkir, quy tắc lai tạo của chúng

Nuôi ngỗng là một ngành kinh doanh đơn giản và có lãi. Chim lớn nhanh, cung cấp cho chủ nhân thịt thơm ngon bổ dưỡng, trứng to và gan. Lông tơ và lông vũ được sử dụng để làm quần áo và giường. Đối với chăn nuôi, tốt hơn là nên chọn những con non chất lượng cao để có thể cho ra những con có năng suất cao. Ngỗng Bashkir được nông dân ưa chuộng. Một câu chuyện chi tiết hơn về những phẩm chất đặc biệt của những con chim này.

Lịch sử chăn nuôi

Tổ tiên của ngỗng Bashkir là ngỗng xám thông thường. Khi phát triển giống gà này, nhiệm vụ là thu được những loài chim dễ dàng thích nghi với khí hậu lạnh và lượng nước hạn chế. Trong trường hợp này, con ngỗng phải nhanh chóng tăng cân.

Các nhà lai tạo đã đối phó với tất cả các nhiệm vụ: ngỗng Bashkir nhẹ hơn một chút so với các giống nặng của những con chim này, nhưng tăng 3 kg sau khi sinh 2 tháng. Vì vậy, nó thích hợp cho canh tác công nghiệp, hộ gia đình nông thôn cá nhân. Ngay cả những người dân chỉ ra ngoài thị trấn vào mùa hè cũng chọn giống gà này để có được thịt tươi chất lượng cao cho bàn ăn của gia đình.

Mô tả và đặc điểm của ngỗng Bashkir

Ngỗng Bashkir thuộc giống ngỗng dễ bán, nếu ngỗng xám đạt khối lượng 8-9 kg thì khối lượng của ngỗng Bashkir là 3-5 kg. Hơn nữa, số lượng lớn được tuyển dụng rất nhanh chóng với chi phí thức ăn tối thiểu; Một vài tháng sau khi sinh, con chim thích hợp để giết mổ, vì nó tăng 3 kg. Những con ngỗng này đôi khi được gọi là Bashkir linda vì sự giống nhau bên ngoài của chúng, nhưng linda thật có kích thước lớn hơn.

Ngỗng Bashkir

Ngỗng Bashkir được phân biệt bởi sản lượng trứng cao, trứng của giống ngỗng này không thua kém gì trứng gà, chúng không chỉ được sử dụng trong việc nướng bánh.

Ý kiến ​​chuyên gia
Zarechny Maxim Valerievich
Nhà nông học với 12 năm kinh nghiệm. Chuyên gia về ngôi nhà mùa hè tốt nhất của chúng tôi.
Quan trọng: trứng ngỗng có lỗ chân lông lớn nên vi khuẩn có thể xâm nhập, vì vậy bạn cần luộc hoặc chiên chúng trong hơn nửa giờ.

Ngỗng của giống này là những bà mẹ có trách nhiệm, chúng rất hiếm khi rời tổ. Tỷ lệ sống của gà con đạt 95-98%, đây là chỉ tiêu cao. Những con chim không sợ sương giá, chúng thích nghi với những điều kiện khó khăn trong việc giam giữ. Đây là những cá thể nhỏ gọn xinh đẹp với bộ lông màu trắng và một nếp gấp béo ở bụng, với bàn chân màu cam sáng và mỏ màu cam với viền trắng ở gốc. Chúng có khả năng miễn dịch mạnh và khả năng chống lại bệnh tật cao.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu và nhược điểm
sinh trưởng nhanh, mùi vị đặc trưng của thịt;
số lượng trứng nhận được;
khả năng miễn dịch mạnh mẽ;
khiêm tốn trong thực phẩm và bảo trì.
loài chim ồn ào, những con mò có giọng nói oang oang;
nhạy cảm và đầy thù hận.

Chim có thể chịu được mùa đông khắc nghiệt, chúng không cần bể chứa, một thùng nhỏ cũng đủ để chúng tung tăng. Vì gà con đang lớn nhanh nên thân thịt không quá béo. Khi giết thịt ở 2 tháng tuổi, chúng rất gọn gàng, vì quá trình thay lông ở dê cái bắt đầu từ 70-75 ngày sau khi nở từ trứng. Việc lựa chọn loại ngan này đảm bảo mang lại lợi nhuận cao cho việc kinh doanh gia cầm.

Điều kiện bảo dưỡng và chăm sóc

Chim không sợ sương giá, nhưng chúng phải chịu độ ẩm cao trong phòng. Nhà ở cho chúng phải khô ráo, thông thoáng, không có gió lùa. Cần có cửa sổ trong đó, vào mùa đông nên bật đèn bổ sung để tăng giờ chiếu sáng ban ngày lên 14 giờ.

Ngỗng rất nhạy cảm với mùi. Chất độn chuồng phải được thay đổi một cách có hệ thống. Đối với cô ấy, sử dụng dăm bào hoặc rơm. Sàn trong phòng được làm bằng đất, bê tông, gỗ. Với tùy chọn bê tông, sàn lạnh hơn, độ dày của lớp lót nên được tăng lên. Gỗ là một lựa chọn ít thực tế hơn.

Nhà phải cao ít nhất 2 mét, có mái che chống mưa và tuyết. Người cho chim ăn và uống nước được đặt trong đó, một giải pháp thiết thực là phần còn lại của ống nước nhựa. Các máng ăn này dễ làm sạch, có độ bên cao và không có góc sắc. Ngoài thức ăn và thức uống, ngỗng cần có thùng chứa hỗn hợp tro-cát, chúng để lại phấn và vỏ nghiền cho chúng trong chuồng gia cầm.

Ngỗng Bashkir

Đối với mỗi đầu trong chuồng gia cầm, đối với ngỗng của giống Bashkir, nên có 0,7-0,8 mét vuông diện tích. Nhà cần được rào lại bằng lưới để ngăn chim trưởng thành với chim non và ngỗng trong tổ.

Nhà được xây cho các ổ, có thể riêng cho từng con ngỗng hoặc chung cho 3-4 ổ. Một ngôi nhà lớn cần có những vách ngăn mờ đục dày đặc.

Ngoài chuồng gia cầm, những con ngỗng được rào gần đó, vì nó là loài chim di động, năng động. Nên xua chim hàng ngày khi trời khô ráo. Họ đi bộ ngay cả trong mùa đông ở nhiệt độ xuống đến âm 15 ° C, trong 1-2 giờ. Vào mùa hè, những con chim được trang bị một lối đi lớn hơn, với một tán cây để chim ẩn mình khỏi nắng chói, mưa và gió. Họ có thể ở trên đó suốt ngày đêm khi thời tiết tốt. Nếu có đủ cỏ cho chim đi dạo, chim tự kiếm ăn, nếu thiếu thì chủ mang cỏ cho chúng.

Chế độ ăn

Ngỗng rất khiêm tốn trong thức ăn. Vì chúng lớn nhanh nên chúng ăn rất nhiều thức ăn mỗi ngày.

Vào mùa đông

Họ ngừng chăn thả ngỗng sau khi đợt sương giá đầu tiên bắt đầu. Chúng được cho ăn vào mùa đông 3 lần một ngày. Vào buổi sáng, họ cho ngũ cốc nghiền nát, thêm men thức ăn gia súc vào đó. Mỗi con mỗi ngày cần 300 gram hỗn hợp ngũ cốc, 1 kg rau (khoai tây, củ cải, cà rốt, bí đỏ). Cắt nhỏ các loại rau. Ngoài ra, cỏ khô được đặt trong máng ăn.

Vào buổi tối, chim được ủ chua, nghiền nhỏ yến mạch, ngô, lúa mì. Mỗi tuần 2-3 lần cho chim ăn dần thịt và chất thải xương. Protein là chất bắt buộc trong chế độ ăn của gia cầm. Chất thải từ sản xuất cá có thể được đưa ra.

Mùa hè

Khi thời tiết đẹp, những chú chim đang đi dạo suốt ngày đêm. Chúng ăn tới 2 kg cỏ mỗi ngày. Vào buổi tối, chúng được cho 100-120 gram hỗn hợp ngũ cốc. Chế độ ăn nên có men thức ăn, bột xương và bột cá. Chim cần được tiếp cận với nguồn nước sạch, đá nhỏ để chim tiêu hóa tốt, đặt thùng chứa phấn và vỏ nhỏ.

Ngỗng Bashkir

Sinh sản

Nên có 3-4 con ngỗng cho mỗi ngỗng. Chúng nở gà con từ tháng Hai đến tháng Tư. Có thể đặt trứng dưới ổ ngỗng hoặc đặt trong lồng ấp. Nếu chúng bị nhiễm bẩn nặng ngay lập tức, khi còn ấm, chúng được rửa bằng dung dịch kali pemanganat hơi ấm. Nếu nhiễm trùng xâm nhập vào trứng qua các lỗ mở, gà con sẽ không nở.

Ngỗng nằm trên trứng trong 28-30 ngày. Trong thời gian này, cô ấy không nên bị quấy rầy. Luôn luôn có thức ăn và nước uống gần tổ.Sau khi gosling xuất hiện, chúng được lấy từ mẹ của chúng và đặt dưới một ngọn đèn. Trong những ngày đầu tiên, dê non được cho một quả trứng luộc cắt nhỏ, sau một tuần, nên cho thêm phô mai vào trứng. Sau đó - cây tầm ma xanh thái nhỏ. Nếu bên ngoài trời ấm, những con non 10-12 ngày tuổi được đưa ra đồng cỏ.

Mua ở đâu và chi phí

Các mẫu vật dòng dõi được mua tại các trang trại nhân giống, tại các triển lãm nông nghiệp, từ các nhà sản xuất đáng tin cậy trong khu vực của họ. Bạn có thể mua ngỗng trưởng thành cho bộ lạc hoặc ngỗng con nhỏ. SPC "OOO Bashkirskiy" ngỗng có văn phòng đại diện tại các thành phố khác nhau của Nga. Chi phí cho công tác phí là khoảng 150 rúp, người lớn - lên đến 400 rúp.

Nuôi ngỗng cho phép bạn quan sát cuộc sống của các loài chim. Đối với nhiều người, một sở thích cuối cùng phát triển thành một công việc kinh doanh nghiêm túc. Tăng trưởng nhanh chóng, hương vị của thịt, cơ hội thưởng thức bánh quy dành cho người sành ăn, giá thành sản phẩm cao càng làm tăng thêm sự phổ biến của nghề này.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô