Công thức từng bước đơn giản để muối dưa chuột không giấm cho mùa đông

Axit lactic, được hình thành trong quá trình chuẩn bị dưa chuột muối nhẹ cho mùa đông mà không có giấm, rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Vi khuẩn lactic cải thiện hệ vi sinh đường ruột, điều này làm tăng khả năng miễn dịch. Công thức chỉ chứa muối, không có chất bảo quản, vì vậy sẽ không có hại gì từ dưa chuột muối giòn, nhẹ.

Đặc điểm của cách nấu dưa chuột muối nhẹ mà không cần giấm cho mùa đông

Để ngâm chua, tốt hơn là bạn nên lấy dưa chuột trồng ở nhà quê, trang trại hoặc mua từ bà ngoại của bạn ở chợ. Rau trồng trong nhà kính công nghiệp không thích hợp cho việc thu hoạch. Khi có một ngôi nhà tranh mùa hè, bạn có thể trồng các giống dưa muối, những loại quả có chất lượng ngâm chua cao.

Khi mua rau ngoài chợ, bạn nên chọn những quả dưa chuột to vừa phải, sần sùi, vỏ sẫm màu. Các gai chứa một sắc tố flavonin, nó thâm nhập vào các tế bào bề mặt của biểu bì thai nhi.

Điều này ức chế sự xâm nhập của nước muối vào cùi dưa chuột, vì vậy chúng vẫn giữ được độ cứng. Cùi của các loại hạt lớn khi ngâm muối sẽ giòn. Hương vị chính xác của dưa chuột muối nhẹ là do thành phần đặc biệt của đường chứa trong cùi của nó.

dưa chuột muối

Các thành phần cần thiết cho công thức

Hai lọ 3 lít cần 3 lít nước muối. Để chuẩn bị nó, lấy nước và 250 g muối ăn thô. Số lượng dưa chuột phụ thuộc vào kích thước của chúng. Một hũ 3 lít có thể chứa 1,5-1,8kg, gấp hai - 2 lần.

Để ướp muối, bạn cần có gia vị. Mức tiêu thụ cho mỗi can 3 lít:

  • lá cải ngựa - 1 cái .;
  • lá nho - 2-3 chiếc;
  • ô thì là - 2 chiếc;
  • tép tỏi - 3 củ;
  • lá nguyệt quế - 2 chiếc;
  • hạt tiêu - 3-5 chiếc.

dưa chuột để ngâm chua

Chuẩn bị sản phẩm và hộp đựng

Trước đây, dưa chuột được muối trong thùng cho mùa đông. Giờ đây các bà nội trợ đã có một giải pháp thay thế - lọ thủy tinh thể tích 3 lít. Sẽ dễ dàng hơn khi rửa chúng, chuyển chúng vào bảo quản trong hầm. Những lon ba lít có thể được đặt ở kệ dưới cùng của tủ lạnh.

Dưa chuột cần được phân loại ra, rửa sạch dưới vòi nước. Sử dụng một miếng bọt biển mềm. Nó dễ dàng hơn cho cô ấy để loại bỏ các hạt bụi bẩn, đất. Cho rau ngót vào chậu, đổ nước lạnh vào. Bạn cần ngâm chúng trong 5-6 giờ.

lọ dưa chuột

Đặt rau xanh vào một thùng khác:

  • lá nho;
  • ô thì là;
  • lá cải ngựa.

Đổ chao cũng nước, ngâm không quá 30 phút, cuối cùng cho chao vào, rửa lại bằng nước sạch.

Dùng sô-đa rửa sạch các lọ, rửa sạch, đổ vào mỗi lọ một ít nước, cho vào lò nướng. Hạ thấp tấm lưới. Đặt nhiệt độ 150 ° C. Khử trùng bình chứa trong 10-15 phút. Đun sôi các nắp đậy.

dưa chuột cho mùa đông

Cách muối dưa chuột không cần dấm?

Công thức đã được nhiều bà nội trợ thử nghiệm. Dưa chuột được nấu chính xác theo ý muốn nó luôn giòn.Rửa sạch dưa chuột ngâm với nước sạch, cắt bỏ đầu từng quả. Cho các loại thảo mộc và gia vị đã rửa sạch vào lọ vô trùng, rải rau xanh.

Đun sôi nước muối. Nó sẽ sôi trong 5 phút, sau đó họ cần đổ dưa chuột vào. Đậy nắp lọ, để nơi tối, thoáng mát trong 2 ngày. Đến ngày thứ 3, đổ bỏ nước muối. Trụng dưa chuột với nước sôi tươi, không muối, để ráo sau 8 phút. Đun sôi nước mới, đổ đầy chum vào, cuộn lại, lật úp, trùm chăn qua đêm.

 dưa chuột muối nhẹ

Lưu trữ phôi

Khi các hũ nguội hẳn thì hạ xuống hầm hoặc để trên ngăn dưới tủ lạnh.... Một số bà nội trợ không hầm thì cho lá nho, cải ngựa và các gia vị khác vào nước, đun sôi khoảng 5-10 phút rồi vớt ra, không nên để trong lọ.

Với cách làm này, dưa chuột muối nhẹ được bảo quản tốt trong mùa đông ở nhiệt độ phòng. Mọi phôi sẽ không nổ nếu dụng cụ đựng và rau được chuẩn bị đúng cách: lọ được khử trùng, rau xanh được rửa sạch sẽ.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô