Chăn nuôi vịt kinh doanh có lãi hay không, lợi nhuận khi nuôi

Được biết, kinh doanh nông nghiệp có thể có lãi, các trang trại tư nhân có thể tạo ra thu nhập. Đầu tiên bạn cần lập kế hoạch kinh doanh, tính toán mọi khoản chi phí và thu nhập có thể. Tiến hành chọn giống, kiểm kê và trang thiết bị, tìm nơi bán sản phẩm. Xem xét cách tổ chức một trang trại vịt tại nhà, có lãi hay không, bắt đầu từ đâu và tính toán chính xác.

Nó có lợi nhuận hay không?

Việc duy trì một trại vịt có thể có lợi vì vịt sinh sản và phát triển nhanh chóng, và những con non có thể được đưa đi giết mổ sớm nhất là 2,5-3 tháng. Ngoài xác động vật, bạn có thể lấy trứng, lông và lông tơ, bán phân. Nếu bạn tổ chức hợp lý việc tiếp thị sản phẩm, việc kinh doanh vịt sẽ có lãi.

Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý rằng bạn sẽ phải mua thức ăn, xây dựng hoặc cải tạo mặt bằng, duy trì trật tự và vi khí hậu trong chuồng vịt. Với số lượng lớn, chim sẽ bị bệnh, đồng nghĩa với việc tốn kém chi phí điều trị và phòng bệnh, nếu không sẽ không tránh khỏi tử vong. Về thức ăn, trang trại sẽ có lãi nếu mua thức ăn giá rẻ với số lượng lớn.

Ý kiến ​​chuyên gia
Zarechny Maxim Valerievich
Nhà nông học với 12 năm kinh nghiệm. Chuyên gia về ngôi nhà mùa hè tốt nhất của chúng tôi.
Một khoản chi phí khác là mua trứng ấp hoặc con giống. Vịt thuần chủng đắt tiền; mua đàn con lúc đầu cần chi phí đáng kể.

Một trang trại chăn nuôi vịt có lãi chỉ có thể đạt được nếu đáp ứng các điều kiện và quy tắc nuôi vịt. Nếu bạn không thể đáp ứng một số điều kiện, tốt hơn là nên làm điều gì đó khác.

Tính toán ước tính cho chuồng gia cầm và các chi phí khác (cho trang trại 300 con):

 • phòng để giữ - 90 nghìn rúp;
 • máy móc và thiết bị - 75 nghìn rúp;
 • thức ăn chăn nuôi - 20 nghìn rúp;
 • mua vịt con - 30 nghìn rúp;
 • chi phí cho phần còn lại - 15 nghìn rúp.

Tổng: 230 nghìn rúp.

Các tính toán gần đúng về thu nhập của trang trại trong một năm:

 • thịt (800 kg với giá 300 rúp / 1 kg) - 240 nghìn;
 • trứng (2000, 100 rúp trên mười) - 20 nghìn

Bạn có thể nhận được 260 nghìn rúp. không bao gồm việc bán lông và phân.

Bạn cần gì để bắt đầu?

Trước hết, bạn cần hoàn thiện hồ sơ. Việc lựa chọn hình thức sở hữu trang trại nào phụ thuộc vào số lượng vật nuôi. Đối với trang trại nhỏ, bạn có thể đăng ký hộ gia đình tư nhân, để đăng ký bạn cần tối thiểu các giấy tờ - giấy xác nhận quyền sở hữu thửa đất. Một tùy chọn khác là IP, nó cũng được chọn bởi những người nuôi một số lượng nhỏ vịt. Nếu dự định nuôi và sinh sản vài nghìn con chim, thì tốt hơn là bạn nên đăng ký một Công ty TNHH.Với hình thức sở hữu này, bạn có thể kinh doanh với các doanh nhân khác.

nhiều vịt con

Sau đó, bạn sẽ phải xin phép dịch vụ vệ sinh và dịch tễ, Rospotrebnadzor và dịch vụ thú y. Mỗi lô hàng phải có giấy chứng nhận chất lượng.

Sắp xếp chuồng gia cầm

Chuồng vịt nên có 2 khu - khu nuôi chim đẻ và khu nuôi vỗ béo. Bên cạnh đó nên có một khu vực đi bộ, các phòng tiện ích, nơi thực phẩm và thiết bị sẽ được lưu trữ. Diện tích nhà nên đủ rộng để nuôi được 3 con vịt trên một mét vuông. m (vịt vỗ béo) hoặc 2 con vịt đẻ cùng diện tích. Đây là những tiêu chuẩn tối thiểu. Đặt tổ dưới tường của khu chăn nuôi nơi vịt có thể mang theo. Cứ 2-3 con vịt cần đặt 1 ổ.

Trong một chuồng gia cầm, nơi có nhiều gia cầm được dự định nuôi, cần có hệ thống chiếu sáng, sưởi và thông gió. Nó cần thiết để cung cấp cho việc vệ sinh sàn và máng ăn thuận tiện.

Điều mong muốn là hệ thống thông gió, làm sạch, cho ăn và tưới nước được tự động hóa, điều này sẽ đơn giản hóa việc chăm sóc chim. Sẽ có thể giảm đáng kể thời gian dành cho việc phục vụ trại vịt.

Không nên nuôi vịt trong nhà mọi lúc, chúng phải đi bộ. Khu vực đi bộ nên được đặt cạnh nhà. Tạo một lỗ trên tường để lũ chim đi dạo. Diện tích sân đi bộ - 1 sq. m. cho 2 con vịt. Bạn cần đi bộ hàng ngày để chúng có thể dành ít nhất 8 giờ bên ngoài. Không nên nuôi các loài chim khác trong trại vịt.

Chọn giống

Bất kỳ giống vịt nào cũng có thể được nuôi trong trang trại tại gia, việc lựa chọn phụ thuộc vào mục đích chăn nuôi. Nếu sản phẩm chính là thịt, thì bạn cần chọn từ các giống thịt. Nếu trứng, sau đó trứng. Đối với chăn nuôi gia đình, các giống thịt phổ thông và thịt là phù hợp. Bạn có thể nuôi gà thịt hoặc cá đối, chúng phát triển tốt nhất, cho lãi nhanh hơn các giống khác.

Để tạo thành một đàn bố mẹ, bạn cần để lại 1 con cho 5 con vịt. Những con chim này có thể thu được tới 75 con vịt con mỗi năm. Để có được một đàn 3 trăm con, 4 con kéo và 20 con vịt là đủ.

nhiều vịt con

Chăm sóc và cho ăn

Vịt khác ở chỗ chúng ăn bất cứ thứ gì chúng được cho. Cơ sở cho chúng ăn là nghiền ngũ cốc, rau và rễ vườn, chất thải ngũ cốc, chất bổ sung vitamin và khoáng chất, cỏ. Việc nuôi vịt tại trang trại vịt tại nhà bằng thức ăn hỗn hợp sẽ rất tiện lợi và có lãi. Ăn thức ăn hỗn hợp, vịt con tăng trọng nhanh hơn, bán nhanh và có lãi. Tuy nhiên, để việc nuôi vịt bằng thức ăn hỗn hợp có lãi thì việc sinh sản của vịt con cần phải liên tục, vì thức ăn cho vịt tốt không rẻ.

Thiết bị cần thiết và hàng tồn kho

Đối với một trang trại vịt, bạn cần phải mua:

 • đèn thắp sáng và sưởi ấm vịt con;
 • thiết bị sưởi ấm;
 • vật liệu lát sàn;
 • Hệ thống thông gió;
 • thức ăn cho nghiền, thức ăn khô và đá cuội;
 • người uống rượu.

Rõ ràng là vịt sẽ không ấp trứng trong trại vịt. Vịt con được ấp trong lồng ấp. Bạn cần mua ngay thiết bị, hiệu suất của thiết bị phải đủ để bạn có thể nuôi được nhiều vịt con theo yêu cầu cho vật nuôi thay thế. Ngoài lồng ấp, bạn sẽ cần một máy ấp trứng, trong đó vịt con sẽ lớn lên đến một tháng tuổi.

Bạn cũng cần phải mua một chiếc máy để tuốt xác, việc mua một thiết bị là cần thiết, vì việc tuốt xác bằng tay rất khó khăn. Cũng cần phải mua một tủ đông lạnh để các sản phẩm của trại vịt sẽ được bảo quản cho đến khi xuất bán.

Cách tìm kênh phân phối sản phẩm

Lợi nhuận từ một trang trại vịt được quyết định bởi năng suất của các sản phẩm thịt và trứng. Tất cả mọi thứ được sản xuất trong trang trại phải được thực hiện đúng. Sản phẩm không được cũ, nếu không lợi nhuận sẽ giảm.

nhiều vịt con

Thịt và trứng có thể bán ở chợ, có giấy phép và giấy tờ thì có thể giao cho nhà hàng, quán ăn, cửa hàng.Những chiếc lông vũ còn lại và lông tơ được gửi đến các nhà máy sản xuất áo khoác, gối, chăn. Thậm chí, phân tích tụ có thể được bán cho nông dân địa phương.

Một trang trại nuôi vịt có thể có lãi nếu đáp ứng các điều kiện - thu mua và sinh sản những con vịt thuần chủng, nuôi dưỡng hợp lý với thức ăn rẻ tiền, phòng và trị bệnh, bán sản phẩm kịp thời và có lãi. Giữ một trang trại vịt có thể mang lại lợi ích cho cả những người mới làm quen và nông dân có kinh nghiệm và trở thành một nguồn thu nhập lâu dài. Chủ sở hữu và trợ lý sẽ đối phó với việc duy trì một số lượng trang trại nhỏ; đối với một trang trại lớn, bạn sẽ phải thuê nhân công.

Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn

Ngay bây giờ xem


Dưa leo

Cà chua

Quả bí ngô